WHAT’S NEWS
Article image

NUDIE JEANS : FAMILY OF FITS

วันนี้ The Adjective ชวนเพื่อนๆมาอัพเดททรงของกางเกงยีนส์ Nudie Jeans ว่าตอนนี้  Nudie Jeans ได้มีทรงใหม่ๆแบบไหนบ้าง ให้เราได้เลือกให้เหมาะกับรูปร่างและไลฟ์สไตล์การแต่งตัวของเรา 

 

เริ่มที่ทรงแรก คือ HighTop Tilde (อ่านว่าไฮด์-ท๊อป-ทิวด้า) ทรงใหม่ตั้งแต่ปี 2018 ออกมาให้สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ เป็นแบบ Skinny เอวสูง Zip Fly เข้ารูปโชว์สัดส่วนได้อย่างสวยงาม มีทั้งผ้าดิบ และผ้าฟอก 

ทรงถัดมา ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย คือ ทรง Breezy Brit  เป็นทรงใหม่ล่าสุดของสาวๆในปี 2019 นี้เลย สไตล์ของทรงจะเป็นแนว Boyfriend คือเน้นสำหรับคนที่มีสะโพกหน่อย แต่ยังคงเป็นเอวสูง ซึ่งต่างจาก High Top Tilde ที่จะเข้ารูปมากกว่า ทรงนี้แต่งตัวไม่ยาก แนะนำให้ใส่ขาลอยนิดๆ แล้วพับปลายขาขึ้นสัก 1-2 ทบแล้วแมตซ์ง่ายกับผ้าใบแนวสรีทสักคู่ 

 

ทรงต่อมา ทรง Skinny Lin  ซึ่งถือว่าเป็นทรงขายดีอีกทรง เป็นสกินนี่ที่เป็นทรงที่เล็กที่สุด เข้ารูปตั้งแต่ต้นขาถึงปลายขา เหมาะสำหรับสาวๆ หรือผู้ชายตัวเล็ก ขาเล็ก

ถ้าไม่อยากรัดมาก เราก็สามารถเลือก Over Size ได้ ก็จะได้อีกทรงที่ใส่สบายมากขึ้น 

ทรงยอดฮิตที่ขายดีและเข้ามาเรื่อยๆ เช่น Skinny Lin Dry Deep Orange , Skinny Lin Black Black

 

 

ขยับมาอีกทรงหนึ่ง คือ Tight Terry เป็นทรงที่ต่อยอดมาจากทรง Tight Long John ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และตอนนี้เป็นตำนานไปแล้ว 

โดยทรง Tight Terry ปรับขอบเอวด้านหลังกางเกงให้สูงขึ้นกว่า Long John ทำให้ลุกนั่งสบายมากขึ้น แต่ยังคงสไตล์ความเป็นยีนส์เอวต่ำและ Skinny เข้ารูปตั้งแต่ต้นขา ปลายขาแคบไว้

 

ทรงต่อไป คือ ทรง Lean Dean ทรงที่ขายดีที่สุดทั่วโลกตอนนี้  Nudie jeans ที่เป็นทรงกระบอกเล็ก เก็บปลายขาแคบ ปรับมาจากทรง Tape Ted  จุดเด่น คือ ช่วงบนเข้ารูปแต่ไม่รัดมาก เข้ารูปแคบลงตั้งแต่ช่วงเข่าถึงปลายขา กระเป๋าหลังไม่ต่ำมาก ใส่สวยทั้งผู้หญิง ผู้ชาย  ทรงนี้ขายดีมากเพราะตอบโจทย์ของหนุ่มๆที่ ออกกำลังกายและมีต้นขาช่วงบนที่ค่อนข้างใหญ่ ทรงนี้รับรองใส่สวย รุ่นที่ขายดี เช่น Lean Dean Dry 16Dips ,Lean Dean Dry Japan Selvage เป็นต้น   

 

ถัดมาเป็นทรง Thin Finn ทรงในกลุ่มแรกๆของแบรนด์ตั้งแต่ปี 2001 ซึ่งคนที่ชื่นชอบNudie Jeans ทุกคน ต้องรู้จักทรงนี้เป็นอย่างดี  Thin Finn ได้รับความนิยมมาพร้อมๆกับ Tight Long Jogn เป็นทรงกระบอกเล็กกึ่งสกินนี่ เก็บปลายขาแคบ ยีนส์ซิป เอวปกติ แต่กระเป๋าหลังต่ำทำให้เวลาใส่จะเห็นลายที่กระเป๋าหลังชัดขึ้นนั่นเอง  และเฟดค่อนข้างสวยเพราะทรงจะเข้ารูป เวลาใส่เกิดรอยเฟด รอยยับง่าย รุ่นขายดี เช่น Thin Finn Dry Ecru Embo , Thin Finn Dry Twill

อีกทรงของ Nudie Jeans ที่ขายดีและเป็นทรงแรกๆของแบรนด์ นั่นคือ ทรง Grim Tim เป็นยีนส์กระดุม ทรงกระบอกเล็ก เอวปกติ คนที่มีต้นขาสามารถใส่ทรงนี้ได้สบายๆ ทรงนี้จึงเป็นทรงที่ขายดีอีกทรงและตอบโจทย์สำหรับคนรัก Nudie Jeans ที่อยากได้ทรงที่ใส่สบายๆ ไม่ต้องรัดมากแต่ก็ไม่หลวมมาก รุ่นขายดี อาทิ Grim Tim Dry Selvage เป็นผ้าริม เฟดสวย  

 

ต่อมาจะเป็นทรง Steady Eddie II ที่ loose ขึ้นมาอีกหน่อย เป็นยีนส์กระดุม ทรงกระบอกปกติ เอวปกติ ช่วงบนจะหลวมๆหน่อย และค่อยๆแคบลงมา   สไตล์ใส่หลวมๆ ดึงกางเกงลงมาต่ำๆหน่อย พับปลายขา1-2 ทบแล้วใส่กับผ้าใบหรือถุงเท้าสีสวยๆ สักคู่ ฮิปมากๆ

 

ทรงที่ใหญ่ที่สุดของ Nudie Jeans Fit Guide 2019 นี้ นั่นคือ ทรง Sleepy Sixten เป็นทรงกระบอกสไตล์ Baggy Pants ในยุค 70s- 80s  เป็นทรง Relaxed Straight Fit สำหรับคนชอบใส่ยีนส์แบบสบายๆ เป็นทรงขายดีอีกทรงสำหรับคนที่สไตล์เป็นของตัวเอง ออกแนวสตรีทนิดๆ แมตซ์ง่ายกับเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ต ส่วนใหญ่จะนิยมผ้าฟอก สีซีดๆเก่าๆหน่อย อาทิรุ่น Sleepy Sixten Repaired Vintage  

 

ชอบทรงไหน รุ่นไหนก็สามารถมาช้อป Nudie Jeans ได้ที่ร้าน The Adjective  เราเป็นตัวแทนจำหน่ายของ Nudie Jeans อย่างถูกต้องในประเทศไทยและมีบริการตัดขาให้ฟรีอีกด้วย นอกจากนั้น อีก Service ที่ Nudie Jeans Store ทั่วโลกต้องมี นั่นคือ Free Repair  ให้ยีนส์  Nudie Jeans ทุกตัว ไม่ว่าคุณจะซื้อมาจากประเทศไหน ก็สามารถมารับบริการ Repair ได้ฟรี 

ช้อป Nudie Jeans ได้ที่ The Adjective

1. สาขา CentralWorld ชั้น 1 โทร. 02-6131532

2.สาขา Mega Bangna ชั้น 1 โทร. 02-1051722

3.สาขา Siam Paragon ชั้น 2 แผนก Men Intrend 

4..สาขา The Emporium ชั้น 2 แผนก Men Intrend 

5.สาขา Central Korat ชั้น 1 โทร. 044-001717 

หรือช้อปออนไลน์/สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line: @theadjective 

 

----It is the style not for sale----

RECOMMENDED ARTICLES